Không Gian Trẻ – Kênh thông tin tổng hợp dành cho bạn trẻ

Những đội quân thiện chiến nhất thế giới

KhonggianTre.com – Các quốc gia đều thành lập cho mình một đội quân tinh nhuệ nhất, thiện chiến nhất, tập hợp những người giỏi nhất. Đây là một lực lượng đặc biết trong quân đội. Khonggiantre.com giới thiệu một vài đội quân thiện chiến trên thế giới.

Vympel – Đội quân bí mật của KGB


Năm 2006, LB Nga kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Vympel – đội quân tình báo bí mật thiện chiến của cơ quan tình báo Liên Xô KGB. Tuy từ năm 1993, Vympel không còn tồn tại nhưng những chiến tích của đội quân huyền thoại này vân khiến cho nhiều quốc gia phải nể phục.

Vào giữa những năm 1970, Liên Xô thành lập phân đội 8 (tiền thân của Vympel) thuộc Cục C – cơ quan tình báo chuyên theo dõi tất cả những gì có liên quan đến quân đội đặc nhiệm của NATO. Biên chế của phân đội 8 là các chiến sĩ đặc biệt tinh nhuệ.

Ngày19.8.1991, Chủ tịch KGB Yuri Andropov ký sắc lệnh thành lập đội quân Vympel trực thuộc KGB. Lực lượng này có nhiệm vụ hoạt động bí mật ngay trong lòng địch, thu thập tin tức tình báo, phá hoại các cơ sở chiến lược của đối phương, bắt cóc thuyền, tàu ngầm, bảo vệ các cơ quan và công dân của Liên Xô ở nước ngoài… Một số các phân đội của Vympel từng có mặt tại Việt Nam, Cuba, Nicaragua…

Do đặc thù hoạt động của Vympel mà một số người gọi lực lượng này là “trái bom nhiệt hạch”. Việc tuyển chọn người của Vympel cực kỳ kỹ lưỡng, chỉ có các tình báo viên, sĩ quan quân đội tình nguyện gia nhập mới được xem xét. Trong 1.000 người nộp đơn, sau khi thanh lọc chỉ giữ lại 12 ứng viên. Sau thời gian thử thách chỉ còn 3 – 4 người có khả năng đáp ứng đòi hỏi công việc.

Họ được trang bị vũ khí hiện đại nhất để có thể tác chiến trong mọi chiến dịch và có khả năng thích ứng với tất cả các điều kiện khắc nghiệt nhất của thiên nhiên, từ sa mạc, rừng rậm đến đêm đen lạnh giá ở Bắc cực. Mỗi một chiến sĩ Vympel đều có thể tự thu thập phân tích thông tin, độc lập vạch và thực hiện kế hoạch. Đây là điểm mà không lực lượng bảo vệ nào trên thế giới có thể thực hiện được.

Waffen SS- Đội quân của Hitler

Khởi thuỷ đảng Nazi thành lập một lực lượng bán quân sự gọi là SA trong tiếng Đức. Lực lượng SA đã giúp Hitler lên nắm chính quyền, nhưng quy mô ngày càng lớn và không đáng tin cậy, nên Hitler đã giết chết kẻ chỉ huy SA trong vụ thanh trừng nội bộ năm 1933.

Trong SA có một lực lượng chi nhánh trung thành hơn. Lực lượng này viết tắt là SS. Lực lượng SS trở thành lực lượng Nazi bí mật và mạnh mẽ nhất của Đức. Lực lượng SS thực hiện chính sách của Hitler đối với người Do Thái, gọi là “Giải pháp cuối cùng”.

Nó bao gồm 40 tổ chức từ tiền tuyến, quản lý nông nghiệp, khối công nghiệp, tổ chức các sự kiện thể thao và văn hoá, xây dựng nhà hộ sinh, kiểm soát toàn bộ lực lượng cảnh sát Đức quốc, châu Âu bị trị,tiến hành nghiên cứu khảo cổ, tìm phả hệ.

Tháng 8 năm 1940 Hitler và Himmler đề ra mục tiêu của quân Waffen SS. Quân Waffen SS giúp thực thi quyền lực quốc gia trong vòng biên giới Đại Đức Quốc, là mẫu người tuyệt hảo của chủng tộc Aryan và chủ nghĩa quốc gia xã hội, tiến hành nhiệm vụ cảnh sát quốc gia, nhưng sẵn sàng cho mọi nhiệm vụ đặc biệt được đề ra.

Quân Waffen SS đạt được quyền lực thông qua chiến đấu nơi tiền tuyến, tập trung vào kẻ thù trong quốc gia, các lực lượng vũ trang Đức quốc Wehrmacht sẽ đối phó với kẻ thù bên ngoài. Quân Waffen SS sẽ là một đội hình chọn lọc, giới hạn về quy mô, là đơn vị quân sự ưu tú có ý thức hệ chính trị giống như tăng đoàn hiệp sỹ Teutonic, chiến sỹ dũng cảm đại diện cho tư tưởng Nazi.

Reichführer-SS (Empire Leader) Heinrich Himmler gọi SS là cận vệ quốc gia. Hitler mô tả nó như :Lực lượng ưu tú của đảng đáng tin cậy trong mọi hoàn cảnh.

Giang Hoàng-Khonggiantre.com

Like this Article? Share it!

Leave A Response