Không Gian Trẻ – Kênh thông tin tổng hợp dành cho bạn trẻ

Giới trẻ “săn” phầm mềm lột quần áo

Viet Thinh June 26, 2011 Tiêu điểm, Tin nóng, Xã hội 2 Comments

Nhiều thanh, thiếu niên đất Sài thành đang phát sốt trước những phần mềm công nghệ cao được đồn thổi có tính năng bóc trần, nhìn xuyên qua lớp quần áo của các cô gái… Với sự xuất hiện và trợ giúp của các phần mềm độc hại ấy, giới trẻ hình thành thú tiêu khiển tệ nạn mới là “soi thân” người khác phái.

Quá trình xâm nhập thực tế cho thấy những phần mềm kia chỉ là trò lừa bịp và người sử dụng nó dễ đứng trước nguy cơ đối mặt với pháp luật.

Cơn sốt bệnh hoạn

Trong tâm trạng đau khổ, chị Nguyễn Thị Thu, 48 tuổi, ngụ phường Đa Kao, quận 1, TP HCM có con trai là học sinh lớp 11, cho biết, sở dĩ chị biết được làn sóng phần mềm độc hại đang xâm lấn giới trẻ trong một lần tình cờ xem tin nhắn trong điện thoại của con trai là Tuyến.

Đọc dòng tin nhắn từ Hải, bạn cùng lớp của Tuyến, với nội dung: “Tao vừa tải cái phần mềm ác liệt lắm, mày cài vô điện thoại, thích nghía con nào chỉ cần chĩa ống kính về phía đó, trong tích tắc phần mềm sẽ tự lưu hình con nhỏ và từ từ bóc hết đồ của nó luôn. Thích thì chiều ghé tao chép cho”, chị Thu rụng rời.

“Để rõ thực hư, tôi hỏi thăm một số bạn bè là dân công nghệ thông tin và được biết những phần mềm lột đồ, bóc trần quần áo kia có đầy dẫy trên mạng Internet, đã và đang gây sốt trong thú tiêu khiển lệch lạc của nhiều nam sinh cấp III và nhiều trường đại học” – chị Thu nói.

Các phần mềm “lột trần” thực chất chỉ là màn lừa bịp.

Xâm nhập vào thế giới ảo, gõ vào từ khóa liên quan đến phần mềm lột nội y, chúng tôi lập tức lạc vào mê hồn trận. Trên nhiều diễn đàn ảo, “môn đồ” của loại phần mềm tiêu khiểu bệnh hoạn này mời gọi tải về, chỉ dẫn cách sử dụng… và bình luận loạn xạ. Liên lạc với Tú, sinh viên năm nhất Trường Đại học H.B, có nick là traidatinhmegaitredep với giới thiệu là “đại lý” cung cấp phần mềm “truổng cời”, Tú cho biết, những phần mềm cung cấp miễn phí chỉ sử dụng được vài lần, hay bị lỗi, hình ảnh sau khi xử lý không sắc nét.

“Tui dày công bẻ khóa được bản gốc của bản quyền ở mạng nước ngoài. Nếu huynh thực sự yêu thích thì bắn tài khoản 1 USD qua cho tôi rồi tôi sẽ bắn phần bẻ khóa sang” – trên diễn đàn dành cho dân chơi tuổi teen, Tú thẳng thừng đề nghị và ngay lập tức nhận đựơc nhiều hồi âm.

“Tốn chỉ ly nước nhưng có thể nhìn xuyên thấu quần áo các em thì dại gì hổng chơi” – một chú nhóc tên Tàu, có nick chat là anhiugaidep-anhiuxeho phản hồi. Một nhóc khác ẩn danh thổ lộ rằng, sau khi tậu xong phần mềm, nó sẽ cùng đám bạn lên kế hoạch lột đồ mấy cô bạn cùng khối, khác trường mới gặp ở quán nước…

Không dừng lại ở người thật, các tay chơi bật mí, phần mềm lột nội y còn lột cả quần áo bên ngoài lẫn bên trong của những chiếc ảnh tĩnh (ảnh chụp) cũng theo cách thức lia ống kính vào tấm hình và chờ trong vòng mươi giây sẽ đạt được “ý nguyện”.

Khang, 23 tuổi, nhân viên cài đặt máy tính, bỏ nhỏ: “Phần mềm được thiết kế ác liệt lắm, không chỉ các em xinh tươi, nó còn lột đồ của mọi đối tượng bất kể nam-phụ-lão-ấu. Hổm rày cũng có nhiều quý bà, quý cô hỏi về cái phần mềm này”. Hùng, 24 tuổi, ngụ phường 2, quận Tân Bình, khoe đang sở hữu trong tay gần 100 tấm hình trần như nhộng của nữ diễn viên, người mẫu, ca sỹ tiếng tăm, xinh đẹp như V.T., T.T.H, T.H., H.N.H., L.Q…

Coi chừng dính vòng lao lý!

Để làm rõ hiện tượng nhiều thanh, thiếu niên phát sốt trước những phần mềm “truổng cời” và chìm vào thú tiêu khiển từ phần độc hại ấy, chúng tôi trao đổi với anh Đỗ Hùng Bảo, lập trình viên, hiện công tác tại Khu công nghiệp phần mềm Quang Trung (quận 12), anh Bảo cho biết, các phần mềm ấy xuất hiện và gây điên đảo trong giới trẻ từ đầu năm 2011 đến nay. “Lúc đầu là phần mềm Nude it, sau đó là Trwn6 và gần đây nhất là phần mềm Sexy Scratch off. Muốn ứng dụng các phần mềm trên phải sử dụng điện thoại di động đời mới iPhone”.

Anh Bảo, nhấn mạnh: “Trên thực tế không hề có cái phần mềm nào có tính năng lột đồ, bóc trần nội y như nhiều tay chơi lầm tưởng. Các phần mềm như Nude it, Trwn6, Sexy Scratch off… thực chất chỉ có tính năng nhận dạng khuôn mặt, kích thước cơ thể, giới tính, màu da của ai đó. Sau khi ghi nhận xong, phần mềm sẽ chủ động tìm trong kho ảnh những file ảnh không đầu trong trạng thái mặc bikini, hoặc khỏa thân rồi tự động ghép đầu của người thật vào thân giả”.

Nhan nhản các lời mời gọi tải phần mềm lột đồ trên thế giới ảo.

Anh Phùng Nguyên, chuyên gia cài đặt phần mềm Công ty chuyên kinh doanh linh kiện máy vi tính Nguyễn Bội (quận 10), cảnh báo rằng: “Chỉ dân lơ tơ mơ thiếu hiểu biết mới bị các phần mềm tào lao kia tấn công, chứ dân trong nghề chẳng ai bị mắc lừa cả”.

Cũng theo anh Nguyên, những kẻ cố tình phát tán phần mềm không loại trừ mục đích kiếm chác, trục lợi: “Sau khi quảng cáo, tán dương đến tận mây xanh các tính năng chụp X.quang giúp phơi trần cơ thể ngà ngọc của bất kỳ mỹ nữ nào đó…, các tay bịp gợi ý bán bản quyền phần mềm. Tùy độ “máu lửa” của con mồi mà chúng bán bản quyền từ 20.000-100.000 đồng. Chỉ sau vài lần ứng dụng, nhận thấy phần mềm thần kỳ kia thực chất chỉ có tác dụng ghép thân ghép đầu, chứ không phải là mắt thần nhìn thấu quần áo như lầm tưởng, vậy là tay chơi ngờ nghệch… chán nản bỏ cuộc”.

Như vậy, điều bất ngờ liên quan đến các phần mềm lột nội y là chẳng có gì bất ngờ cả. Một luật sư cảnh báo, không chỉ không bất ngờ, các phần mềm kể trên sẽ sớm mang lại những rắc rối về mặt pháp luật, thậm chí cả án tù cho thân chủ của nó nếu như người đó phát tán những ảnh ghép khỏa thân của người khác và bị họ đưa sự việc ra tòa án vì các tội xúc phạm danh dự, xâm phạm quyền riêng tư… của người khác

KhonggianTre.com – Theo CAND

Like this Article? Share it!

2 Comments

  1. le the nam July 27, 2011 at 15:19

    Toi khong tin rang co phan mem lot quan ao nhu vay.
    neu co the cho toi xin phan mem do de kiem tra lai.
    tren mang nhieu tay hay lua dao bang cac video deu lam

  2. thành tài November 27, 2012 at 10:07

    Đó là những cảnh ghép lung tung thôi các bạn àh, đừng thấy trước mắt mà tưởng thật nhé khuôn mặt cô đó nhưng thân hình thì tương đối giống là tưởng mình có ảnh x ah. Cẩn thận vô khám nhé con gái người ta ko có tội đâu đừng ghép lung tung, đặt trường hợp đó là con gái chính các bạn thử xem ngta phấn đấu cả đời để giữ gìn danh dự và nhân phẩm đức hạnh của mìh đừng hủy hoại nó bởi những phần mềm!

Leave A Response